Xe Nissan BladeGlider – Concept hình tên lửa – Độc đáo và khác biệt

Lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Nissan DeltaWing trên đường đua Le Mans, BladeGlider có thể là một trong những mẫu concept kỳ lạ và ấn tượng nhất tại triển lãm Tokyo diễn ra cuối tháng này.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Nissan BladeGlider” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Phát triển từ DeltaWing, nhưng giữa hai xe có sự khác biệt lớn. Trong khi DeltaWing sử dụng động cơ xăng 1.6 tăng áp, thì BladeGlider lại lấy sức mạnh từ pin Li-ion và hai động cơ gắn ở bánh xe. Những người đứng đầu Nissan còn tiết lộ, chiếc concept hai cửa có hình dạng tên lửa và lấy cảm hứng từ xe đua ẩn chứa một phiên bản sản xuất hàng loạt trong tương lai.

Nissan BladeGlider - concept hình tên lửa

BladeGlider có phần đầu xe rộng 1.006 mm và đuôi xe rộng 1.798 mm với lực ép cùng sự vận hành ấn tượng thực tế được rút ra từ hai hình ảnh trên không: một chiếc tàu lượn không tiếng động (tên tiếng Anh là glider) và hình dạng tam giác của máy bay chiến đấu như chiếc F-14 Tomcat.

Trong cabin là 3 ghế với ghế lái phía trước và nằm ở giữa, hai ghế hành khách hai bên phía sau. Ghế lái sẽ tự động dịch sang bên khi cửa mở để tạo lối vào cho hàng ghế sau.

Lốp trước rộng 101 mm, khoảng cách hai bánh sau kiểu xe đua, tối đa hóa lực ép dưới thân xe giúp BladeGlider không phải sử dụng đến cánh gió sau. Ngoài ra, hai bánh trước đặt sát nhau còn giảm mức cản gió, giảm khả năng quay vòng thiếu khi vào cua. Tỷ lệ phân bổ trọng lượng trước sau là 30/70.

Theo VnExpress

Leave a Reply