Xe sang của Nhật tin cậy gấp 2 xe Đức

Thương hiệu xe sang Lexus độc chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách những thương hiệu xe ô tô có ít những phàn nàn nhất từ người tiêu dùng, chỉ bằng nửa xe BMW.

Theo kết quả nghiên cứu về mức độ tin cậy của xe hơi năm 2014 tại Mỹ do công ty chuyên nghiên cứu thị trường uy tín J.D Power vừa công bố cho thấy, Lexus đứng đầu về độ tin cậy chỉ với trung bình 68 báo cáo/ 100 xe của người tiêu dùng về các vấn đề họ gặp phải trong quá trình sử dụng (càng ít báo cáo, xe càng đáng tin cậy). Mức độ tin cậy của Lexus bỏ xa các đối thủ xe sang khác như Mercedes-Benz ở vị trí thứ hai với 104 báo cáo/100 xe, Cadillac với 107 báo cáo, Acura với 109 báo cáo.

Thương hiệu mẹ của Lexus là Toyota có độ tin cậy đứng thứ 6 với 114 báo cáo, bằng điểm với Honda và Lincoln. 3 thương hiệu xe sang khác nằm trong diện nghiên cứu là Porsche, Infiniti và BMW có độ tin cậy thấp nhất với lần lượt 125, 128 và 130 báo cáo của người tiêu dùng về các vấn đề họ gặp phải trong quá trình sử dụng.

Ảnh minh họa

Lexus RX 350 tại Việt Nam. ảnh HT

Ngoài việc có điểm tổng thể tốt nhất, Lexus còn đứng đầu ở mỗi mẫu xe mà hãng này sản xuất, gồm các mẫu sedan ES, GS, LS hay trong xe crossover hạng sang cỡ trung RX, GX. Theo đại diện J.D Power, Lexus dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô bởi các mẫu xe sang này thực sự rất đáng tin cậy, và ngày càng tốt hơn kể từ khi đặt chân tới thị trường Mỹ.

Trước đây, cũng như hãng mẹ Toyota, nhiều mẫu xe Lexus bị cho là có thiết kế quá bảo thủ hoặc thiếu cảm hứng lái. Tuy nhiên, những mẫu xe mới gầy đây đã thay đổi hoàn toàn. Theo hàng loạt đánh giá của các tạp chí ô tô danh tiếng như Car and Driver, Road and Track…, chiếc Lexus IS 350 đã đánh bại BMW 3-series; trong khi chiếc LF-NX mới sẽ được tung ra thị trường năm nay có thiết kế ấn tượng nhất, hay chiếc RC F V8 coupe sắp xuất hiện tỏ ra ấn tượng hơn nhiều BMW M4…

Ảnh minh họa

Bảng xếp hạng những báo cáo của người tiêu dùng (càng ít càng tốt).
Nguồn: J.D. Power

Tại Việt Nam, Lexus vừa tham gia thị trường xe sang kể từ cuối năm 2013 bằng việc ra mắt đại lý đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh và công bố giá của 5 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc đầu tiên, gồm ES 350, GS 350, RX 350, LX 570 và LS 460 L với giá từ 2,57 – 5,67 tỷ đồng.

 

 

Quỳnh Trang

Leave a Reply