Xem móng tay biết thọ hay yếu

Nếu bạn có móng tay thật dày và đầy lên ắt bạn là người “nội tướng” giỏi, biết chăm lo cho gia đình, còn như bạn có bàn tay mềm với những móng tay màu hồng bóng láng thì bạn là người lịch thiệp, nhưng mộng mơ và hoang tưởng cũng nhiều – theo nhân tướng học…
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”xem chi tay” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

Móng tay tuy rất “nhỏ” song theo một số nhà nghiên cứu về nhân tướng từ xưa đến nay cho rằng có quan hệ “không nhỏ” đến đời sống của mỗi người. Thậm chí, dựa vào màu sắc móng tay người ta còn xác định đến cả tuổi thọ của chủ nhân. Ngay cả tính cách con người, theo thuật tướng pháp, cũng có thể đoán biết nhờ vào màu sắc và hình dáng móng tay.
Có ít nhất 5 hình dáng móng tay dễ “nhận diện” nhất:
1. Móng tay trên hẹp dưới rộng (hình thang) là người giàu tưởng tượng, thường nghĩ ngợi xa xôi về “quan hệ rộng rãi” của người mình yêu thương, nên dễ bộc phát cơn ghen bất thần. Ngược lại móng tay trên rộng dưới hẹp (hình thang ngược) là người có bản lĩnh trong tình yêu, biết giữ chừng mực và khoảng cách cần thiết để tạo hấp lực với người bạn khác giới.
2. Người có móng tay hình tam giác thường rất nghiêm khắc trong giao tiếp và ứng xử, đôi khi khiến người khác hiểu lầm, dẫn đến ngại ngùng, xa cách.
3. Người có móng tay mỏng và dẹt thường tỏ ra thiếu cương quyết và chậm chạp trong những trường hợp cần xử lý nhanh.
4. Người có móng tay cong cong như hình móng gà, móng chim là người bảo thủ, thường bác bỏ ý kiến của người khác, xem ý kiến của mình là… luôn luôn đúng!.
5. Người có móng tay hình trái xoan là người rộng lượng, khôn khéo, bản tính phong lưu và lãng mạn.

Chọn màu sơn theo ngày sinh

Thêm vào đó, khoa nhân tướng học còn ghi nhận màu sắc của móng tay: đỏ hồng (nghị lực), xanh xám (yếu đuối), trắng bóng (tao nhã), trắng đục (đa nghi)… Chúng ta đã quen với việc chọn lựa màu sắc (ứng với căn mệnh của mình) theo quan niệm phương Đông để ứng dụng trong sinh hoạt đời sống, từ trang phục, trang trí cho đến sơn móng tay, xâm mình, tô môi.
Bài này chúng tôi giới thiệu việc chọn màu sắc (ứng với ngày sinh của mình) theo quan niệm phương Tây để được may mắn, trích dẫn từ cuốn “Vận mệnh đời người qua thuật số phương Tây” của Julia Line, Trần Nguyễn Du Sa dịch, NXB Từ điển bách khoa – Hà Nội 2006:
Có vài cách xác định “số màu của bạn” và phương cách thứ nhất được Cheiro áp dụng là cách chỉ dựa theo ngày sinh đã giản lược thành số đơn như sau:
Số 1 ứng với những người sinh vào ngày 1, 10, 19, hoặc 28 của tháng: màu nền tảng (màu chính) tất cả sắc thái của màu vàng và màu đồng thiếc cho tới màu nâu vàng kể cả màu cam và vàng kim. Màu kỵ: xám, đen, xanh lục.
Số 2 ứng với ngày sinh 2, 11, 20 hoặc 29: màu nền tảng gồm mọi sắc thái của màu lục, màu kem và trắng. Màu kỵ : màu hạt dẻ, đỏ sậm, màu tía và đen.
Số 3 ứng với ngày sinh 3, 12, 21 hoặc 30: màu nền tảng gồm các sắc thái của màu hoa cà và tím cho tới màu tía nhạt và màu hoa tử đinh hương. Màu kỵ: xanh lục, đen và xám, nâu sậm.
Số 4 ứng với ngày sinh 4, 13, 22 hoặc 31: màu nền tảng gồm những màu trung gian như xanh lam và xám. Màu kỵ: các màu sáng và mạnh.
Số 5 ứng với ngày sinh 5, 14 hoặc 23: màu nền tảng gồm các sắc thái nhạt của bất kỳ màu nào, nhất là của màu xám. Màu kỵ: các màu quá đậm hoặc quá sáng.
Số 6 ứng với ngày sinh 6, 15 hoặc 24: màu nền tảng gồm các sắc thái của màu lam, trừ màu xanh dầu nhớt (“petrol” blue). Màu kỵ: màu đen và màu tía đậm.
Số 7 ứng với ngày sinh 7, 16 hoặc 25: màu nền tảng gồm các sắc thái của màu lục và vàng, kể cả vàng kim. Màu kỵ: các màu sậm.
Số 8 ứng với ngày sinh 8, 17 hoặc 26: màu nền tảng gồm màu xám đậm, lam đậm, tía và đen. Màu kỵ: các màu nhợt, màu đỏ tươi, xanh lục và vàng.
Số 9 ứng với ngày sinh 9, 18 hoặc 27: màu nền tảng gồm hồng, hồng phấn, đỏ thắm, đỏ và đỏ tía (càng đỏ đậm càng hợp). Màu kỵ: xanh lục, vàng, nâu và đen.
Ngày nay, nhiều phụ nữ không chỉ sơn móng tay mà còn gắn các loại đá quý lên móng để bộ móng tay có vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng. Sách thuật số phương Tây nói trên nêu quan điểm của Cheiro cho rằng: “đá quý cũng được kết nối với các con số từ 1 đến 9 (kể trên) và tin rằng chúng đem lại sự tốt lành cho người đeo chúng sát với da mình”
Chẳng hạn: đá “có màu vàng như hoàng ngọc, hổ phách, kim cương, vàng, đá citrine ứng với số 1; bích ngọc, ngọc mắt mèo, ngọc trai, nguyệt thạch: số 2; đá thạch anh tím: số 3; ngọc saphire: số 4; đá có màu xanh nhạt, đặc biệt là có độ lấp lánh, kim cương, bạc và platinum: số5; ngọc lục bảo và ngọc lam ứng với số 6; màu trắng, ngọc mắt mèo, nguyệt thạch, ngọc trai, đá mã não: số 7; đá có màu sậm, thạch anh tím, đá rubi (hồng ngọc) xỉn màu, ngọc trai đen, kim cương đen, ngọc granat đỏ, nhưng hợp nhất là saphire sẫm ứng với số 8; ứng với số 9 là rubi, garnet và bloodstone có màu tía đậm.
Xem móng tay biết thọ hay yếu
Móng tay còn liên quan đến mạng sống dài ngắn nữa. Điều này vừa nghe có vẻ khó tin, song khoa nhân tướng học đã đưa ra một số nhận xét liên quan. Chúng tôi trích dẫn dưới đây quan điểm độc đáo của Tăng Quốc Phiên về khí sắc và móng tay, được nhà nghiên cứu Việt Chương giới thiệu qua tài liệu “Vận dụng khoa nhân tướng học trong ứng xử và quản lý kinh doanh” (NXB Văn hóa thông tin – Hà Nội 1998), để bạn đọc tham khảo, nguyên văn:
“Muốn biết thọ yểu thì nên xem móng tay: Người trường thọ tất nhiên huyết dịch sung mãn. Sự tương quan của sự sung mãn của huyết dịch với hình thể và màu sắc của móng tay rất mật thiết. Ở đây, ta xem xét ở màu sắc của móng tay.
Móng tay có những vết nhỏ (taches) chứng tỏ huyết dịch bất túc. Màu xanh xám hoặc đen là dấu hiệu khí huyết suy nhược trầm trọng. Các vệt bất thường trắng hoặc hồng lẫn lộn là biểu hiện bề ngoài của khí huyết bất túc. Toàn thể cả móng tay đều xanh xám là khí sắc bề ngoài của huyết dịch thiếu thốn trầm trọng. Sắc càng xấu thì dấu hiệu suy nhược càng rõ.
Ngược lại, móng tay hồng nhuận đều khắp một cách tự nhiên là dấu hiệu chắc chắn của khí lực tiềm tàng sung mãn, huyết dịch tốt, đương nhiên trường thọ”.

Trên đây chỉ xét riêng tướng móng tay. Cần phải kết hợp với các tướng khác nữa mới đi đến kết luận phù hợp với nhân dạng của một người. Tuy nhiên có thể quan sát sự thay đổi màu sắc của móng tay để nhận định về sức khỏe của mình là điều được khẳng định từ xưa. Móng tay móng chân đang hồng hào bỗng chuyển dần sang màu khác, như màu trắng hoặc đen lốm đốm gọi nôm na là “hoa móng” là tín hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang sút kém.
Điều ấy được ghi nhận bởi dân gian Việt Nam qua điềm báo truyền khẩu: “móng tay trổ hoa, bệnh tật đến nhà” – đã tỏ ra gần với những nhận định y học. Vì ngay bí quyết xem xét thanh sắc của y học phương Đông cũng đã cho biết người đang bệnh mà móng tay móng chân chuyển sang màu xám xanh sẽ không chữa được. Nếu chuyển nhanh sang màu đen như đốm “hoa đèn” đã tắt lửa, mạng sống sẽ lụi tàn nhanh chóng như đại danh y Tuệ Tĩnh đã kết luận.
Bởi thế cạnh việc làm đẹp cũng cần chú ý đến những đổi thay bất ngờ về màu sắc tự nhiên của móng tay để có những biện pháp chẩn đoán và chữa trị kịp thời nhằm giữ gìn “cuộc vui” bền vững cho đời mình…

Bài: Tây Tạng – Ảnh: TL

Leave a Reply