Xuất hiện “nạn nhân” tố Nguyễn Chánh Tín lừa nợ

Câu chuyện NSƯT Nguyễn Chánh Tín mất nhà tiêu tốn giấy mực của báo chí những ngày qua ngỡ như đã có thể khép lại sau thông tin đã có người liên hệ với ngân hàng để mua lại căn nhà ông Chánh Tín đang ở và sẽ để ông tiếp tục sinh sống tại đó đến hết đời hoặc đến khi nào ông muốn.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chánh Tín” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Thế nhưng mới đây trên mạng xuất hiện một đoạn ghi âm được cho là của ông Chánh Tín và một số người có liên quan đã hé lộ thêm một góc khuất khác của câu chuyện.

 

chánh-tín, nợ, trầm-bê, phương-nam

Theo nội dung được đăng tải trên Facebook của người tự giới thiệu là Quân Anh thì trước đây cha ông là bạn của ông Chánh Tín (trong nội dung ghi âm, ông Chánh Tín gọi là “anh kết nghĩa”) và đã dùng chính căn nhà của mình để bảo lãnh cho ông Chánh Tín vay tiền ngân hàng làm phim.

Nay cha ông Quân Anh đã qua đời, gia đình ông không thể thanh toán số nợ cả gốc lẫn lãi lên trên hai tỷ đồng nên đang phải đối mặt với việc bị ngân hàng phát mãi nhà để thu hồi nợ.

chánh-tín, nợ, trầm-bê, phương-nam
Bản scan Quyết định thi hành án trên Facebook ông Quân Anh

Trong bản scan Quyết định thi hành án được ông Quân Anh đăng tải trên trang cá nhân thì Cục Thi hành án Dân sự đã cho phép Ngân hàng Phương Nam phát mãi căn nhà thuộc sở hữu của gia đình ông – tài sản thế chấp để công ty Chánh Tín vay tiền – để thu hồi nợ.

Trong đoạn ghi âm được ông Quân Anh đăng tải, giọng nói được cho là của NSƯT Chánh Tín đã có những phát ngôn như:

“Chị đừng có sợ, em mới sợ – em bị tụi nó gài vô cái thế bán nhà”

“Thiếu nợ là không có sợ”

“Thiếu nợ là không có sao hết”

“Trong cái vụ việc mà hiện nay quần chúng đang giúp anh nè, nếu mà được đó, anh sẽ thảy qua em một mớ”

“Nếu mà quần chúng giúp tôi được nhiều thì tôi thảy qua bển”

“Em gọi nó rồi kêu nó gọi cho anh chứ anh gọi nó giống như anh đi xin xỏ không hay”

Chừng như câu chuyện vẫn chưa có hồi kết khi dư luận hiện vẫn đang tỏ ra phẫn nộ với những gì ông Chánh Tín đã phát biểu và hành xử.

(Theo Phụ nữ TP HCM)

NH Phương Nam đổ hàng tỷ đồng vào hãng phim Chánh Tín

Khoản đầu tư này của PNbank được duy trì từ 2006 đến tận năm 2010 và biến động theo từng năm

Năm 2006 ngân hàng TMCP Phương Nam (PNBank) đã góp 3 tỉ 183 triệu đồng vào Công ty Chánh Phương Film – Công ty của nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín và là nhà sản xuất của bộ phim Dòng máu anh hùng. Báo cáo thường niên năm 2006, trang 40 của PNBank trong mục Góp vốn liên doanh, mua cổ phần có ghi rõ số vốn góp của ngân hàng vào Chánh Phương Film.

Chánh-Phương, chánh-tín, đầu-tư, hãng-phim, ngân-hàng, Ngân-hàng-Phương-Nam,PNBank

Khoản đầu tư này của PNbank được duy trì đến tận năm 2010 và biến động theo từng năm. Báo cáo thường niên các năm 2007, 2008, 2009 và 2010 của ngân hàng đều ghi rõ số tiền đầu tư cũng như tỷ lệ cổ phần nắm giữ tại Chánh Phương Film. Do Thuyết minh báo cáo tài chính không nêu rõ, nên người ta không hiểu vì sao số tiền đầu tư của PNBank vào công ty của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín lại tăng giảm thất thường như vậy.

Cụ thể:

Chánh-Phương, chánh-tín, đầu-tư, hãng-phim, ngân-hàng, Ngân-hàng-Phương-Nam,PNBank
(nguồn: Báo cáo thường niên PNBank các năm 2006-2010)

Báo cáo thường niên từ năm 2011 của PNbank không còn thể hiện khoản đầu tư trên. Rất có thể ngân hàng đã thoái vốn khỏi công ty Chánh Phương Film và không biết lời lỗ của khoản đầu tư như thế nào.

Ngoài ra số tiền đầu tư của PNBank lên cao nhất vào năm 2007, tương đương tỉ lệ nắm giữ 8%. Như vậy căn cứ vào tỷ lệ này, thì số vốn điều lệ của Chánh Phương Film phải hơn 84 tỉ đồng.

Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với đại diện ngân hàng Phương Nam để làm rõ hơn về khoản đầu tư cũng như thời gian thoái vốn, nhưng không liên lạc được có thể do hôm nay là Chủ nhật.

Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Leave a Reply