Ý Lan hát tặng Quyền Văn Minh ở Mỹ

Nghệ sĩ nhạc Jazz nổi tiếng Quyền Văn Minh đã có những giờ phút hội ngộ bất ngờ với những người quen cũ khi ông du lịch tại Mỹ.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Quyền Văn Minh” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”] Ngày 16/7, tôi có dịp gặp nghệ sĩ ưu tú Quyền Văn Minh (người được mệnh danh là “Huyền thoại sống của nhạc Jazz Việt Nam” ) trong chuyến du lịch 3 tuần của ông ở Mỹ.

Ông bay từ San Jose (Bắc California, Mỹ) đến khu Bolsa ở Little Saigon (Nam California), trao cho tôi một số đĩa nhạc Jazz của ông và con trai nhờ tôi nâng cấp dùm. Nhân tiện, tôi chở ông đến thăm một đài truyền hình tiếng Việt thường phát sóng nhiều bài biểu diễn nhạc Jazz của ông từ hơn một năm nay.

IMG3032-1374294329_500x0.jpg
Nghệ sĩ ưu tú Quyền Văn Minh

Sau vài phút chuyện trò với ông tổng giám đốc của đài, ông được đưa đến một quán nhạc nổi tiếng là quán Lạc Cầm để đài ghi hình một cuộc phỏng vấn về nhạc Jazz ở Việt Nam.

Một điều bất ngờ, thay vì chỉ có một nhạc sĩ đệm piano cho ông như dự kiến, đài đã có trọn ban nhạc gồm 1 piano, 1 trống, 2 guitars và 2 saxo của quán nhạc Lạc Cầm tình nguyện phụ họa cho ông biểu diễn saxo.

Điều tôi muốn nói ở đây là những nhạc công trong ban nhạc này đều là những tay chơi nhạc và quen biết ông khi xưa ở Sài Gòn và Hà Nội. Họ gặp lại nhau trong dịp này tay bắt mặt mừng, ai cũng vui vẻ nhắc lại chuyện xưa và nói về chuyện mới.

IMG2975-1374294329_500x0.jpg
Nghệ sĩ Quyền Văn Minh và tay guitar cự phách Trung Nghĩa

Đáng chú ý, nhiều người biết nghệ sĩ Quyền Văn Minh có mặt tại đây đã không ngại đường xa tới xem.Thậm chí có một thanh niên người Hà Nội sắp tới giờ đến lớp học cũng vội vàng ghé qua thăm ông. Nhiều người chỉ nghe đến tên ông và biết ông ghé qua đây chơi chỉ một ngày thôi nên đã mang cả vợ con cùng đến nghe nhạc.

Cũng trong không gian thấm đượm tình đồng hương này, ban nhạc đã quyết định tổ chức đêm nhạc Jazz cho NSƯT Quyền Văn Minh và thông báo ngay trên facebook cho khách của quán nhạc đến thưởng thức tiếng kèn saxo của một danh tài saxo Việt Nam.

IMG3053-1374294329_500x0.jpg
Ông biễu diễn cùng ban nhạc của quán Lạc Cầm

Đặc biệt hơn, ca sĩ Ý Lan và cô em gái Quỳnh Hương cũng ghé qua thăm ông và 2 chị em đã lên sân khấu hát 5 bài, nói là để tặng người nghệ sĩ tài danh Việt Nam và khán giả.

Mặc dù khách trong quán cũng không đông lắm nhưng lại rất chăm chú lắng nghe tiếng kèn saxo của ông từ 9 giờ tối đến 12 giờ khuya qua những bài nhạc Jazz Mỹ và Việt nổi tiếng. Tôi nhìn cảnh tượng này mà cứ nghĩ liên miên về tình cảm con người Việt với nhau sao mà thắm thiết và quí hóa như thế.

Tuy Can

Leave a Reply