Ya Suy đăng quang Vietnam Idol, mua lợn về nuôi

Với lượng tin nhắn áp đảo, Ya Suy đã chiến thắng bất ngờ tại Vietnam Idol mùa giải 2012.

 

Với sự lấn cấn và không chuyên, có lẽ anh chàng là bất ngờ lớn nhất của cuộc thi này từ khi được tổ chức tại Việt Nam.

Ya Suy cũng chia sẻ, anh không ngờ tới kết quả này. Ya Suy tham dự cuộc thi chỉ vì mong được hát cho khán giả nghe. Rất chân thành, Ya Suy chia sẻ anh sẽ dùng một phần tiền thưởng mua thêm một đàn lợn cho gia đình.

Anh là thí sinh nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất của khán giả và anh cũng nhận được 306.000 tin nhắn bình chọn từ khán giả.

Ya Suy sau buổi trình diễn ở liveshow cuối cùng chiếm đến 70% tổng số bình chọn. Con số hẳn là cả Hoàng Quyên và rất nhiều ca sĩ khác mong muốn.

Ya Suy đăng quang Vietnam Idol, mua lợn về nuôi
Hoàng Quyên tại đêm Gala trao giải.

Anh chàng chiếm được sự yêu mến của khán giả có lẽ vì sự vụng về của mình cũng như rụt rè của mình khi bị Mỹ Tâm mắng vì hát thiếu chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng, sau động thái này, Ya Suy càng được ủng hộ hơn.

Trên thực tế, Ya Suy đã tạo nên một cuộc tranh luận rất lớn sau đêm thi cuối. Người ta đặt ra câu hỏi, nếu anh chàng này giành được giải nhất thì như thế nào?

Và đa số, trong những bình luận ấy, người ta vẫn chờ đợi Hoàng Quyên giành chiến thắng. Kết quả này, có lẽ là hợp lý nhất. Vì thế, giây phút cuối cùng, Hoàng Quyên bại trận trước Ya Suy là điều khá bất ngờ.

Trong đêm cuối cùng, hai thí sinh đã mở màn bằng ca khúc Phút giây ngọt ngào. Anh chàng Ya Suy tỏ ra nghiệp dư, thiếu chuyên nghiệp trước Hoàng Quyên khi hai người song ca cùng nhau.

Hai thí sinh hát cũng lại 1 ca khúc mà thích trong cuộc thi. Ya Suy thể hiện lại Nơi tình yêu bắt đầu (Tiến Minh). Nói như Mỹ Tâm hay Quang Dũng thì người ta, công chúng yêu Ya Suy đơn giản chỉ vì yêu.

Sau một tuần mắng té tát anh chàng dân tộc Chu Ru, Mỹ Tâm dành thêm cho anh chàng này những lời có cánh, rằng cô yêu mến Ya Suy nhiều. Ya Suy cũng được đặc cách được học tập tại ĐH Văn hóa NT Quân đội.

Ya Suy đăng quang Vietnam Idol, mua lợn về nuôi
Ya Suy và Hoàng Quyên

Hoàng Quyên đã thể hiện lại bản jazz Và anh có em của Mỹ Tâm. Bài hát nàu đã được Hoàng Quyên thể hiện trước đó và được yêu mến. Mỹ Tâm cho hay đôi khi sự thành công của Hoàng Quyên cũng là một cái lỗi vì em chẳng bao giờ mắc lỗi.

Quang Dũng cho rằng sự thành công của Hoàng Quyên là trong tương lai gần. Quốc Trung bày tỏ muốn hợp tác với Hoàng Quyên sau khi rời Idol.

Ngoài ra, hai thí có màn song ca khá tình với khách mời. Trong đó, Hoàng Quyên song ca với Thanh Bùi còn Ya Suy cùng phiêu linh với Mỹ Tâm.

Chương trình còn có mang thể hiện của top 10 Idol cùng các tiết mục tập thể, màn biểu diễn của khách mời Uyên Linh và Văn Mai Hương.

Leave a Reply