YouTube Ra Mắt Tính Năng Live Stream, Cạnh Tranh Với Facebook


Khoảng đầu tháng 02/2017, YouTube công bố rằng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm khả năng phát video trực tiếp (live stream) qua dịch vụ YouTube trên thiết bị di động của mình.Được biết, tính năng mới sẽ được ưu tiên cung cấp cho các tài khoản YouTube có nhiều người theo dõi trước, và cũng giống như lần công bố ban đầu vào tháng 06/2016, YouTube không đưa ra một mốc thời gian cụ thể, mà chỉ khẳng định rằng mọi thứ sẽ “sớm” được triển khai.

Để có thể trải nghiệm live stream trên YouTube đầu tiên, tài khoản của người dùng cần có nhiều hơn 10,000 lượt ghi danh theo dõi. Thực tế, dịch vụ YouTube đã hỗ trợ tính năng live stream khi người dùng truy cập YouTube trên trình duyệt máy tính. Nhưng trong tương lai gần, YouTube sẽ tích hợp một nút “live” trên ứng dụng di động dành cho smartphone và tablet.

Các video trực tiếp sẽ được hiển thị ở trong Danh sách phát (Playlist) và Nội dung đề xuất (Recomendations) trong giao diện ứng dụng. Người dùng có thể tìm kiếm lại các video đã phát live qua chức năng Search hoặc chia sẻ với mọi người thông qua các đường link. Về cơ bản, các video trực tiếp sẽ tương tự như các video được upload theo cách thông thường. Trong quá trình phát trực tiếp video, người xem cũng có thể tương tác được với người dùng thông qua tính năng Super Chat.

Leave a Reply