Kỳ dị em bé nửa người nửa ếch

Một phụ nữ 30 tuổi sống ở tiểu bang Ekiti, Nigeria bất hạnh sinh ra đứa bé nửa người nửa éch kỳ dị, hậu quả của một căn bệnh lạ.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”frog baby human” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

Em bé tội nghiệp không có não khi vừa ra đời
Em bé tội nghiệp không có não khi vừa ra đời

Người phụ nữ giấu tên mang song thai trong 13 tháng và trải qua nhiều xét nghiệm của một bệnh viện tư ở bang Ekiti, Nigeria. Cô được đảm bảo rằng hai đứa trẻ vẫn phát triển bình thường.

Tuy nhiên, khi một trong hai đứa trẻ ra đời, các bác sĩ mới tá hỏa phát hiện đứa trẻ mắc căn bệnh lạ dẫn tới khuyết hẳn bộ não. Đứa trẻ vẫn cử động bình thường do còn một bộ phận não nhỏ dẫn truyền dây thần kinh tới cột sống. Nhưng do thiếu hẳn phần não lớn, trông đứa trẻ như một ‘sinh vật’ nửa người nửa ếch dị dạng.

 

Kỳ dị em bé nửa người nửa ếch | Em bé nửa người nửa ếch,Chuyện lạ 4 phương,Chuyện lạ thế giới,Phi thường,Chuyện lạ có thật,Chuyện lạ khó tin
Nhìn từ xa đứa trẻ như nửa người nửa ếch kỳ dị

Kỳ dị em bé nửa người nửa ếch | Em bé nửa người nửa ếch,Chuyện lạ 4 phương,Chuyện lạ thế giới,Phi thường,Chuyện lạ có thật,Chuyện lạ khó tin
Đứa trẻ không qua khỏi nhưng có thể đó là sự may mắn dành cho bé

Theo nhận định của Viện quốc gia về rối loạn thần kinh và đột quỵ nếu sống sót thì những đứa trẻ thiếu não cũng bị mù, điếc, bất tỉnh và mất cảm giác. Mặc dù một phần nhỏ của não có thể giúp chúng có phản xạ thở và phản ứng với âm thanh, hình ảnh trong trường hợp hy hữu.

Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh lạ này vẫn chưa được tìm hiểu rõ ràng, họ đổ lỗi cho sự đột biến trong quá trình di truyền từ mẹ sang con hoặc do thiếu hụt TEAD2 – yếu tố điều khiển quá trình tổng hợp protein của tế bào. May mắn thay, tỷ lệ trẻ em mắc phải căn bệnh khiếm khuyết não chỉ có 0,1% trên tổng dân số thế giới.

Sự ra đời của em bé ếch là một chuyện lạ hếm gặp gây náo loạn cả một vùng thị trấn. Ủy viên y tế tiểu bang, tiến sĩ Wole Olugboji xác nhận: “Một phụ nữ sinh ra đứa trẻ kỳ lạ tại bệnh viên đa khoa Lyin. Đứa trẻ đã chết nhưng người mẹ vẫn bình yên.”

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”extraordinary people” resultsPerPage=”15″ orderBy=”relevance” ]

Leave a Reply