Lùm xùm chuyện Tổng thống Nga Vladimir Putin “cuỗm” nhẫn của doanh nhân Mỹ

Phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm Chủ nhật (16/6) đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc Tổng thống Nga lấy trộm một chiếc nhẫn Super Bowl thuộc về chủ sở hữu đội bóng bầu dục Mỹ New England Patriots Robert Kraft, đồng thời nói thêm rằng ông Putin sẵn sàng gửi tới Kraft một món quà thay thế có giá trị tương đương.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Vladimir Putin” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ] Trước đó, tại một buổi lễ trao giải diễn ra ở New York vào hôm thứ Năm (13/6), ông chủ đội bóng bầu dục danh tiếng của Mỹ đã nói rằng ông Putin đã cuỗm chiếc nhẫn gắn 124 viên kim cương trong một buổi gặp mặt tại St. Petersburg vào năm 2005. Tuyên bố trên của Kraft hoàn toàn trái ngược với câu chuyện mà ông kể cách đây 8 năm khi nói rằng đã tặng chiếc nhẫn cho nhà lãnh đạo Nga.

“Tôi rút nhẫn ra và khoe [ với Putin], rồi ông ta đeo vào và nói: ‘Tôi có thể giết ai đó với chiếc nhẫn này'”, tờ New York Post trích lời Kraft tại buổi trao giải. “Tôi rút tay ra rồi ông ta đút túi, có ba gã KGB (cơ quan tình báo của Liên Xô) xung quanh ông ta và cứ thế bước đi”.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov hôm qua (16/6) khẳng định Kraft đã tự nguyện tặng nhẫn và chính ông là người đã chứng kiến sự kiện này. Peskov nói rằng câu chuyện của ông chủ New England Patriots là hết sức “kỳ quặc”.

“Nếu ông ấy thực sự trải qua những đau khổ như vậy vì mất đồ…Tổng thống sẵn tặng ông ấy bất cứ chiếc nhẫn nào khác với số tiền tương đương,” phát ngôn viên Peskov nói từ London, nơi Tổng thống Putin có cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh David Cameron.

Chiếc nhẫn mà Peskov nói rằng đang được trưng bày ở thư viện của điện Kremlin được tin là có giá lên tới 15.000 USD.

Tại lễ trao giải, ông Kraft đã nói với các khán giả rằng ông đã bịa đặt ra câu chuyện về chiếc nhẫn sau khi nhận được điện thoại từ Nhà Trắng giải thích bất cứ lời buộc tội trộm cắp nào trong điện Kremlin cũng có thể làm ảnh hưởng tới quan hệ Mỹ và Nga.

Sầm Hoa(Theo Rianovosti)

Leave a Reply